Tham gia hội chợ OCOP tỉnh Quảng Ninh lần thứ 5, được tổ chức từ ngày 1 đến 5-9 tại thành phố Hạ Long, TP Uông Bí có 9 gian hàng, trưng bày 18 sản phẩm của 5 doanh nghiệp trên địa bàn. Gồm: Hợp tác xã Thảo dược Yên Tử, Công ty TNHH Nam dược Y Võ, cơ sở ép dầu lạc Hải Yến, cơ sở sản xuất rượu mơ Quang Vinh và xí nghiệp bia Thăng Long.

Các sản phẩm OCOP của thành phố tham gia hội chợ lần này chủ yếu là các sản phẩm đã từng tham gia các hội chợ trước, như:

  • Tinh dầu tiên Yên Tử,
  • Cao Thiên Đông,
  • Dầu xoa bóp Long Thiên Huyết,
  • Nấm ăn các loại, nấm Linh chi và nấm Lim Yên Tử…

Bên cạnh đó còn có một số sản phẩm tham gia hội chợ lần đầu như:

  • Nước mơ muối,
  • Mật ong,
  • Cao Lạc tiên an thần…

Trong đó, có 1 sản phẩm xếp hạng 5 sao là rượu mơ Yên Tử của Xí nghiệp bia Thăng Long; 3 sản phẩm xếp hạng 4 sao, gồm: Cao Thiên Đông, cao Lạc Tiên an thần của Công ty TNHH Nam dược Y Võ; Rượu Sâm cau của HTX Thảo dược Yên Tử.

Công ty cổ phần nam dược Y Võ đã cơ bản hoàn thiện việc dán tem điện tử
Cao Lạc Tiên An Thần trên tay Giám đốc Nam Dược Y Võ!

Cơ duyên:

Nhận thấy rừng quốc gia Yên Tử có nhiều loại cây thảo dược quý hiếm, anh Nguyễn Văn Mạnh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Nam dược Y Võ đã nghiên cứu chế biến các loại thảo dược trên cơ sở những bài thuốc từ thời Phật hoàng Trần Nhân Tông như: Cao Lạc Tiên, cao Thiên Đông, dầu xoa bóp Long Thiên huyết. Trong đó, nguyên liệu được thu hái từ vùng núi Yên Tử như: Dây lạc tiên, hạt muồng muồng, củ bình vôi…

Tiêu biểu là cao Lạc Tiên, sản phẩm này có tác dụng giúp bệnh nhân an thần, ngủ ngon, thoát chứng mất ngủ. Nguyên liệu chủ yếu là cây lạc tiên mọc tự nhiên, có nhiều ở khu vực Thượng Yên Công, Điền Công. Cây lạc tiên được chiết xuất và phối hợp với táo nhân, tâm sen và một số vị thuốc phụ khác. Các thành phần này không những có tác dụng thanh nhiệt, an thần, mà còn giúp người bệnh có giấc ngủ tự nhiên. Vì thế, sản phẩm rất an toàn, dễ sử dụng, phù hợp với cả những người bị bệnh tim mạch, huyết áp cao, bị nhiệt. Hiện nay, cao Lạc Tiên là một trong số các sản phẩm của Công ty được người dân ưa thích.

Không chỉ có thế mạnh về thảo dược, núi rừng Yên Tử với nhiều loại cây, hoa, sinh vật đặc hữu, là nguồn nguyên liệu quý để tạo nên sản phẩm mật ong rừng. Do đó, Công ty TNHH MTV Nam dược Y Võ đã nghiên cứu tính chất, chất lượng, nguồn cung để cho ra đời sản phẩm mật ong rừng Yên Tử. Mật ong rừng Yên Tử có sự khác biệt với các loại mật ong khác là bởi mật được tạo ra từ nhiều loại hoa dược liệu. Sản phẩm mật ong rừng Yên Tử hiện được phân phối rộng rãi tại các cửa hàng OCOP trên địa bàn tỉnh. Khi đến với Yên Tử, sản phẩm mật ong rừng Yên Tử chắc chắn sẽ là một món quà tặng ngọt ngào mà mỗi du khách đều muốn dành tặng cho bạn bè, người thân của mình.

Giờ đây, trong mỗi chuyến hành hương Yên Tử đầu xuân, du khách dễ dàng có thể tìm mua các sản phẩm OCOP mang tinh hoa của rừng núi Yên Tử về làm quà cho gia đình, người thân và bạn bè.

Mua sản phẩm Cao Lạc Tiên An Thần xin truy cập website https://caolactien.com hoặc hotline: 0916893886